Bạn đã muốn giảm cân chưa?

13:57:05 - 16/04/2013 - admin

Giảm cân là việc làm không hề đơn giản, việc giảm cân đòi hỏi nhiều đến sự kiên nhẫn và sức khỏe. Và không phải ai giảm cân cũng thanh công đôi khi còn gặp phải sự thất bại mà bạn không ngờ được. Dưới đây là những câu trắc nghiệm để xem tinh thần […]

Giảm cân là việc làm không hề đơn giản, việc giảm cân đòi hỏi nhiều đến sự kiên nhẫn và sức khỏe. Và không phải ai giảm cân cũng thanh công đôi khi còn gặp phải sự thất bại mà bạn không ngờ được. Dưới đây là những câu trắc nghiệm để xem tinh thần cũng như sức khỏe xem bạn đã sẵn sàng để giảm cân chưa nào?

Bạn đã săn sàng giảm cân chưa

Bạn đã săn sàng giảm cân chưa

Bạn đã chuẩn bị tinh thần cho một khoảng thời gian dài đòi hỏi phải thay đổi khẩu phần ăn cộng thêm nhiều bài tập? Đó chính là bước đầu tiên mà bạn phải nghĩ tới để bắt đầu một kế hoạch giảm cân. Cũng phải nên cân nhắc cẩn thận liệu bạn có sẵn sàng đối mặt với những thay đổi này.

Bạn có quyền tự quyết định bạn sẽ tiếp tục làm gì trong cuộc sống hiện tại và trong suốt vài tháng tới? Bạn nên biết rằng bạn có thể gây vướng mắc và sao nhãng những việc chính khác mà bạn phải có trách nhiệm. Liệu nó có liên quan tới những cá nhân khác, công việc và tài chính. Nếu cần thiết, bạn nên chờ tới khi cuộc sống thật ổn định rồi mới bắt đầu. Và hãy đảm bảo rằng những thay đổi sắp tới trong cuộc sống của bạn là để duy trì một sức khỏe tốt và phải được ưu tiên thực hiện hơn những cái khác.

Bạn có thực sự tin rằng giảm cân chậm sẽ an toàn hơn cho sức khỏe? Đúng vậy, điều này thật sự quan trọng. Nó không những an toàn, hiệu quả mà có một tác dụng lâu dài. Nếu muốn giảm được từ 0,5kg tới 1kg trong một tuần, hình như với bạn nó chậm quá. Nhưng nếu bạn muốn cải thiện sức khỏe, cân nặng với mục tiêu lâu dài, thì tốc độ không phải là một vấn đề đáng lo.

Bạn có tin là bạn có thể thay đổi thói quen ăn uống hàng ngày? Đây là một vấn đề giống như “thách thức” với mọi người, một chương trình giảm cân có những ảnh hưởng kinh khủng với họ. Không chỉ riêng loại thức ăn mà bạn cần cho chế độ giảm cân, mà bạn sẽ phải xác định loại thức ăn đấy bạn sử dụng nó như thế nào, ở đâu và khi nào. Một chế độ giảm cân tốt sẽ giúp bạn xác định và loại bỏ được lượng thức ăn làm bạn tăng cân.

Bạn có gia đình, bạn bè hay cả hai – những người sẽ giúp bạn trong quá trình thực hiện chế độ giảm cân chứ? Đó là một việc cần thiết nếu như ai đó có thể giúp bạn một phần nào đó. Thực tế, bạn phải cần rất nhiều sự vui vẻ. Nếu không, bạn nên tham gia vào nhóm cần sự hỗ trợ những người giảm cân.

Bạn có bằng lòng tìm ra những cách để khiến cơ thể sẽ phải hoạt động nhiều hơn? Hoạt động nhiều cần thiết cho quá trình giảm cân. Bạn sẽ cảm thấy khỏe hơn và nhiều năng lượng hơn.

Bạn có cảm thấy mục tiêu giảm cân của bạn là thực tế? Bạn nên nhớ, giảm được từ 5 – 10% trọng lượng cơ thể tức là bạn đã thành công bước đầu nếu như bạn quá mập. Chỉ nên bắt đầu từ từ. Điều quan trọng là khi giảm cân, bạn phải bảo toàn được trọng lượng cơ thể.

Bạn có bằng lòng ghi “nhật ký” bao gồm lượng và loại thức ăn mà bạn sử dụng, những hoạt động thường ngày, điều này sẽ khiến bạn mất thời gian đó? Ghi chép một phần quan trọng góp thành công trong chương trình giảm cân. Bạn sẽ mất thời gian, nhưng bạn lại có thể biết thêm được khả năng thích nghi, những tiến bộ của cơ thể.

Bạn có bằng lòng nhìn thẳng vào thực tế từ những chương trình giảm cân cũ cho dù là nó thành công hay không thành công, bao gồm cả những vấn đề khác trong cuộc sống có thể gây trở ngại rất nhiều nếu bạn muốn thành công? Thay đổi thói quen không phải là một điều dễ dàng, không phải kết quả bao giờ cũng là thành công, đòi hỏi mất thời gian và công sức. Nếu bạn có thể đối đầu với nó thì bạn mới có khả năng dẫn đến thành công.

Bạn có nhìn nhận việc thay đổi thói quen ăn uống và luyện tập một cách tích cực, thậm chí là phải hài lòng? Giảm cân đòi hỏi kiên trì và phải chịu đựng. Bạn sẽ trải qua một quá trình xáo trộn khá lâu trong cuộc sống. Thêm các chất bổ dưỡng và tăng các hoạt động sẽ giúp bạn cảm thấy khỏe hơn nhanh chóng.

Bạn có quyết tâm với bất kì một sự thay đổi lộn xộn về ăn uống, sinh hoạt thường ngày dẫn đến thay đổi về mặt tinh thần, cảm xúc khiến bạn gặp khó khăn để đạt được mục tiêu của mình? Nếu bạn có thói quen ăn uống lộn xộn, quá sạch sẽ giờ lại phải thay đổi ăn đúng giờ, ăn ít đi hay phải khổ sở, quá sức với những bài tập khiến bạn chán nản, lo lắng, bạn nên cần tới sự giúp đỡ của các chuyên gia.

Giờ thì bạn có đủ khả năng, nỗ lực với những yêu cầu mà một chương trình giảm cân đề ra? Bạn đã sẵn sàng chưa? Đạt được và duy trì mức trọng lượng cơ thể là một quá trình suốt đời và sự nỗ lực của bản thân mới chính là cái đáng giá.

Đề ra nhữn kế hoạch giảm cân và kiên trì theo đuổi nó

Đề ra nhữn kế hoạch giảm cân và kiên trì theo đuổi nó

Nếu như bạn trả lời “Đúng” với tất cả những câu hỏi trên, tức là bạn đã sẵn sàng cho một chương trình giảm cân. Ngược lại, nếu bạn trả lời “Không” hay còn lưỡng lự, tức là bạn chưa sẵn sàng. Hãy chuẩn bị thật kỹ càng để có được thành công.

Bạn có thể xem thêm:

loading...

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook

Bao phu nu
bao moi
tin tuc
tin moi

 

LIKE NGAY để cùng chúng tôi chia sẻ
những Bí Quyết Giảm Cân HIỆU QUẢ