Bữa trưa sớm hơn sẽ giúp bạn giảm béo

10:01:38 - 01/04/2013 - admin

Có thể bạn không biết rằng, việc ăn trưa sớm hơn sẽ dễ giúp giảm cân hơn là ăn trưa muộn. Tại sao lại như vậy, hãy cùng xem các chuyên gia giải thích điều đặc biệt này nhé. Một nghiên cứu mới của Mỹ cho thấy rằng thời gian bữa trưa có thể ảnh […]

Có thể bạn không biết rằng, việc ăn trưa sớm hơn sẽ dễ giúp giảm cân hơn là ăn trưa muộn. Tại sao lại như vậy, hãy cùng xem các chuyên gia giải thích điều đặc biệt này nhé.

Một nghiên cứu mới của Mỹ cho thấy rằng thời gian bữa trưa có thể ảnh hưởng đến khả năng giảm cân thành công của chúng ta. Tác giả của nghiên cứu là Frank Scheer, một nhà thần kinh học và cũng là Giám đốc các Chương trình y tế ở Mỹ, cho biết: kết quả cuộc nghiên cứu cho thấy những người ăn trưa muộn có tốc độ giảm cân chậm hơn đáng kể so với những người ăn sớm. Từ đó, các nhà nghiên cứu đã rút ra kết luận cho thấy rằng thời gian của các bữa ăn lớn có thể là một yếu tố quan trọng trong một chương trình giảm cân.

bua-trua-som-de-giam-can

bữa trưa sớm dễ giảm cân hơn

Các nhà nghiên cứu người Tây Ban Nha cũng đã nghiên cứu một nhóm gồm 420 người tham gia bị thừa cân được nhận vào điều trị giảm cân trong khoảng thời gian 20 tuần ở Tây Ban Nha. Những người tham gia được chia làm hai nhóm, nhóm thứ nhất sẽ đi ăn trưa trước 3 giờ chiều và nhóm còn lại bắt đầu ăn từ 3 giờ. Theo thói quen của nhiều người, bữa ăn trưa thường là bữa ăn lớn nhất trong ngày, và ăn trưa tham gia chiếm khoảng 40% lượng calo hàng ngày của họ.

 Sau 20 tuần, những người ăn sớm đạt kết quả giảm cân khoảng 22 pounds (tương đương 10kg) và nhóm ăn muốn hơn chỉ giảm khoảng 17 pounds (tương đương 7.5kg) – ít hơn khoảng 25%.
bua-trua-giup-cai-thien-voc-dang

bữa trưa giúp cải thiện vóc dáng

Nghiên cứu này nhấn mạnh rằng thời gian của lượng thức ăn chính nó có thể đóng một vai trò quan trọng trong việc điều hòa cân nặng. Phương pháp điều trị béo phì không chỉ nên kết hợp calo và lượng chất dinh dưỡng, mà còn nên kết hợp thời gian của các bữa ăn.

Ăn trưa sớm có thể ảnh hưởng đến nhịp sinh học của cơ thể, đóng một vai trò quan trọng trong chu kỳ ngủ-thức và quá trình trao đổi chất. Bữa ăn bất thường có thể phá vỡ đồng hồ sinh học, gây ảnh hưởng đến kiểm soát cân nặng.

Bạn có thể xem thêm:

loading...

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook

Bao phu nu
bao moi
tin tuc
tin moi

 

LIKE NGAY để cùng chúng tôi chia sẻ
những Bí Quyết Giảm Cân HIỆU QUẢ