Cẩn thận với thuốc giảm béo nhanh nhất

09:19:52 - 11/05/2013 - admin

Thuốc giảm béo nhanh nhất- Ngày nay, y học phát triển đã phát minh ra nhiều loại thuốc giảm béo, nhưng lạm dụng các loại thuốc giảm béo có thể gây nguy hiểm đến sức khỏe, tính mạng của người sử dụng. Thuốc giảm cân nhanh nhất? Thời gian gần đây, tại bệnh viện Bạch Mai […]

Thuốc giảm béo nhanh nhất- Ngày nay, y học phát triển đã phát minh ra nhiều loại thuốc giảm béo, nhưng lạm dụng các loại thuốc giảm béo có thể gây nguy hiểm đến sức khỏe, tính mạng của người sử dụng.

Bác sĩ khám và tư vấn cho một người bị béo phì.

Bác sĩ khám và tư vấn cho một người bị béo phì.

Thuốc giảm cân nhanh nhất?

Thời gian gần đây, tại bệnh viện Bạch Mai (tp Hà Nội) đã tiếp nhận một người bệnh nhân nữ bị cấp cứu vì trụy mạch, huyết áp tụt. Trước khi được cấp cứu, bệnh nhân này nghe theo lời khuyên của người khuyên đã mua và sử dụng các loại thuốc giảm béo ở phố Ngọc Khánh. Sau khi dùng được tư vấn của người bán là loại thuốc giảm cân hiệu quả thì bị chứng tiêu chảy ồ ạt, cơ thể mệt mỏi. Sau khi người giảm được 5 kg thì rất mệt, tay chân chùn nhão, hậu quả lại phải cấp cứu ở bệnh viện.

Theo bác sĩ Yên Lâm Phúc, học viện quân y 103, bản chất của cơ thể béo phì là do tình trạng tích quá nhiều lớp mỡ thừa, do lượng chất dinh dưỡng đưa vào cơ thể vượt xa so với nhu cầu thật sự. Do vậy việc giảm béo phải đi từ: kiểm soát lượng dinh dưỡng đưa vào cơ thể để không dư thừa, hoặc tăng cường sự vận động để tăng tiêu hao năng lượng. Để thực hiện được quá trình này thì thời gian giảm béo không thể nhanh và cứ sử dụng thuốc giảm béo là hiệu quả.

Bác sĩ Phúc lưu ý: “Việc giảm béo quá nhanh khi sử dụng các loại biệt dược được cho là thuốc giảm cân nhanh nhất không làm tiêu hao lượng mỡ thừa mà sử dụng cơ chế khác, đó làm làm giảm cân do sự mất nước. Nước chiếm 70% cơ thể chúng ta, thế nên nếu giảm hết nước ra ngoài cơ thể thì số cân giảm sẽ rất ấn tượng. Tác hại quả quá trình sử dụng cách giảm cân trong 1 tuần hoàn toàn giống với sự mất nước, điện dải do bị tiêu chảy: mệt mỏi, rối loạn điện dải và mất nước, teo đét tế bào, yếu cơ, mỏi cơ, mệt mỏi thần kinh, có thể dẫn đến sự tụt huyết áp ở người huyết áp thấp và thiếu máu não ở các trường hợp thiếu máu não kinh niên”.

Nguy hiểm do sử dụng các loại thuốc giảm béo

Tiến sĩ Trần Nhân Thắng, hiện đang là phó trường khoa dược của Bệnh Viện Bạch Mai, lưu ý một số loại thuốc giảm cân nhanh nhất thực chất chỉ có tác dụng làm lợi tiểu, khiến cơ thể mất nước. Các triệu chứng giảm cân, nếu có thường chỉ là giả tạo, khi uống các loại thuốc này chúng chỉ là cách giảm cân trong 1 tuần, và cơ thể sẽ tăng cân trở lại khi dừng sử dụng thuốc. Việc giảm cân quá mức hay quá nhanh không được kiểm soát cũng gây các tai biến nghiêm trọng, làm các bệnh tiềm tàng bị khởi phát: suy gan, suy vành, suy thận, trầm cảm …

Bác sĩ Trần Nhân Thắng cho biết thêm, ngoài các loại thuốc giảm béo gây mất nước, còn có các nhóm thuốc giảm cân nhanh nhất gây chán ăn có trên thị trường hiệu nay cũng có nhiều tác dụng phụ như: khô miệng, nhịp tim nhanh, táo bón. Bởi vậy các loại thuốc này không được sử dụng vào buổi tối cho những người có tiền sử bệnh tăng huyết áp, tâm thần, glocom, cường tuyến giáp, người nghiện thuốc lá, nghiện rượu, phụ nữ đang mang thai hoặc cho con bú.

Các loại thuốc giảm cân nhanh nhất thường gây chán ăn và chỉ có hiệu quả trong một hai tuần đầu, nhưng tác dụng sẽ bị giảm rõ rệt khi đến tuần thứ 5 và nhiều người sẽ có xu hướng muốn tự tăng liều sử dụng. Nguy hại hơn, sau vài tuần sử dụng các loại “thuốc giảm cân hiệu quả” này nhiều người sẽ bị tăng tác dụng phụ như các triệu chứng tại biến: khó chịu, bứt rứt, thay đổi tính cách, mất ngủ, dễ cáu giận, trầm cảm và có thể gây suy tim đột quỵ.

Cẩn thận với thuốc giảm béo nhanh nhất

Cẩn thận với thuốc giảm béo nhanh nhất

Trước khi tiến hành lựa chọn giảm cân bằng sử dụng thuốc hãy tìm hiểu thật kĩ các loại thuốc giảm béo mà bạn định sử dụng, hiệu quả cũng như tác dụng phụ của chúng. Sau đó thử so sánh với một số phương pháp giảm cân khác để có sự lựa chọn đúng đắn.

Ngoài phương pháp dùng thuốc giảm béo, bạn nên tham khảo thêm các phương pháp giảm cân sử dụng công nghệ hiện đại không gây đau đớn, không tác dụng phụ hoặc thời gian nghỉ ngơi sau trị liệu như hút mỡ không phẫu thuật, giảm mỡ bằng sóng siêu âm hội tụ,… và nhiều công nghệ khác tại Thẩm Mỹ Xuân Trường.

Bạn có thể xem thêm:

loading...

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook

Bao phu nu
bao moi
tin tuc
tin moi

 

LIKE NGAY để cùng chúng tôi chia sẻ
những Bí Quyết Giảm Cân HIỆU QUẢ