Chặng đường giảm cân đầy gian nan

04:52:36 - 18/04/2013 - admin

Nhiều chị em do cuộc sống bận rộn bên gia đình con cái mà không chăm sóc được bản thân mình. Để cho thân hình của mình ngày 1 phì nhiêu ra. Do vậyviệc giảm cân là cả cả 1 chặng đường, chặng đường đầy chông ngai, gian lan, khi giảm cân hãy lên kế […]

Nhiều chị em do cuộc sống bận rộn bên gia đình con cái mà không chăm sóc được bản thân mình. Để cho thân hình của mình ngày 1 phì nhiêu ra. Do vậyviệc giảm cân là cả cả 1 chặng đường, chặng đường đầy chông ngai, gian lan, khi giảm cân hãy lên kế hoạch cho mình với những con số và cách  thức cụ thể.

Theo thống kê, trên thế giới có 60-80% người béo phì “tái phát” mập sau khi giảm cân. Chủ yếu do giảm cân không đúng cách, dễ “sa ngã” trước thức ăn ngon và tâm lý nôn nóng, chỉ áp dụng giảm cân trong thời gian ngắn. Việc giảm cân cấp tốc như quảng cáo là không hợp lý và rất nguy hiểm đến sức khỏe. Nên giảm cân từ từ trong vòng 3 tháng, mỗi tuần tối đa giảm 0,5 kg sẽ giúp duy trì trọng lượng, không tăng cân trở lại và không ảnh hưởng đến hoạt động của cơ thể. Giảm cân đột ngột làm mất nước đột ngột, gây rối loạn chức năng gan, thận hoặc ảnh hưởng đến tim mạch, thần kinh vì 70% trọng lượng cơ thể là nước. Ngoài ra, giảm cân đột ngột còn có thể gây rối loạn tiêu hóa hoặc loét dạ dày. Chưa kể sau đó do cơ thể thiếu hụt đột ngột nên phải ăn bù, khi đó trọng lượng còn tăng hơn lúc đầu!

Giảm cân là cả 1 quá trình gian nan

Giảm cân là cả 1 quá trình gian nan

Tìm lại đường cong xưa, giảm ngay 4-6 cm ở lần trị đầu tiên”, “Giảm mập cấp tốc 3-10 cm trong 10 lần…”, “Giảm cân cấp tốc hiệu quả 100%, trong 10 ngày vòng eo giảm 4-25 cm”, “Làm ốm cấp tốc trong 2 tuần, bảo đảm xuống 2-5 kg mà không cần phải tập thể dục hay ăn kiêng”… Đó là những mẩu quảng cáo về giảm béo mà mọi người có thể đọc được trên báo chí.

Phương pháp chọn là massage vì cách này rẻ tiền, chỉ khoảng 50.000 đồng/suất. Không như massage thư giãn, những cô nhân viên làm massage giảm cân mạnh tay hơn nhiều. Khách hàng trở thành “cục bột” cho họ “nhào nặn” với những ngón tay bấm sâu vào da thịt đưa đi đưa lại. Không ít lần đau quá,có người còn nằm cho 3-4 nhân viên “nhào nặn”.

Không chỉ những người thiếu tự tin vì thân hình quá khổ, ngay cả một số bạn gái cân đối cũng muốn giảm cân vì chạy theo mốt “mình dây”. Sau khi đã thử qua những kiểu giảm cân cấp tốc nhưng không hiệu quả, em Giang, 17 tuổi, nhà ở quận 5, sử dụng cách “độc chiêu” là làm mọi cách để nôn sau bữa ăn. Sau 3 tháng áp dụng, hiện tại Giang chỉ vừa thấy thức ăn đã buồn nôn, không thèm ăn, cơ thể sụt cân nghiêm trọng, từ 47 kg chỉ còn 35 kg.

Lên kế hoạch giảm cân với những con số cụ thể

Lên kế hoạch giảm cân với những con số cụ thể

Bác sĩ Phạm Quỳnh Diệp, Bệnh viện Tâm thần TP HCM, cho Người Lao Động biết có nhiều lý do gây rối loạn tâm lý ở lứa tuổi thành niên, trong đó có dạng ám ảnh mập. Và cũng không ít trẻ phải nhập viện khi thể trạng suy kiệt, tâm lý không ổn định.

Theo bác sĩ Huỳnh Phương Thượng Vũ, Trung tâm Dinh dưỡng TP HCM, hiện nay có những cách giảm cân dựa vào cơ chế gây tiểu, gây nôn và gây mất mồ hôi. Tuy nhiên, những cách này đều phản khoa học. Về thuốc giảm cân, bác sĩ Vũ cho rằng đến nay chưa có loại thuốc nào an toàn tuyệt đối. Ngay cả 2 loại thuốc được Mỹ chấp nhận là Xenical và Reductil vẫn gây ra khó chịu.

 

Bạn có thể xem thêm:

loading...

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook

Bao phu nu
bao moi
tin tuc
tin moi

 

LIKE NGAY để cùng chúng tôi chia sẻ
những Bí Quyết Giảm Cân HIỆU QUẢ