Chế độ ăn giảm cân hiệu quả

23:10:11 - 21/07/2015 - admin

Giảm cân là mong muốn của mọi chị em khi làm đẹp. Chế độ ăn uống cũng là một cách giúp giảm mỡ thừa. Chế độ ăn giảm cân sau đây sẽ giúp chị em lấy lại vóc dáng thon gọn.

Chế độ ăn giảm cân bữa sáng

Với chế độ ăn giảm cân bạn không được bỏ bữa sáng

Với chế độ ăn giảm cân bạn không được bỏ bữa sáng

Bữa sáng tưởng là bữa ăn nhẹ nhưng lại rất quan trọng cho sức khỏe. Trong chế độ ăn giảm cân, bạn không được nhịn ăn sáng. Ăn sáng giúp bạn nạp năng lượng cho cơ thể sau một đêm dài và bắt đầu cho một ngày mới nhiều năng lượng hơn. Hãy chọn một số thực phẩm chứa nhiều protein và chất xơ cho bữa ăn sáng của bạn và tăng cường thêm trái cây tươi chẳng hạn như khẩu phần ăn sáng bao gồm :1 ổ bánh mì, 1 bát canh rau củ có thịt và 1 quả cam. Hoặc bạn có thể lựa chọn thực đơn với các món ăn khác nhưng có đủ chất và hàm lượng như vậy.

Với bữa ăn sáng như trên, bạn sẽ cảm thấy đói trước khi tới bữa trưa.

Chế độ ăn giảm cân vào bữa trưa

Bữa ăn trưa thường là ăn tại công sở, trường học vì vậy bạn nên tự chế biến đồ ăn của mình để mang theo. Chế độ ăn giảm cân vào bữa trưa bao gồm :

- Một chiếc bánh sandwich ăn kèm với rau diếp, cà chua với ít mayonnaise.

- Một nửa củ cà rốt luộc hoặc xay

Đồ ăn bạn tự chế biến sẽ vệ sinh hơn và giúp giảm cân hơn khi bạn ăn ngoài bởi bạn có thể kiểm soát được khẩu phần và các chất dinh dưỡng có trong bữa ăn.

Ăn chiều

Trong chế độ ăn giảm cân bạn nên bắt đầu bữa chiều vào lúc 3h

Trong chế độ ăn giảm cân bạn nên bắt đầu bữa chiều vào lúc 3h

Trong chế độ ăn giảm cân dù giảm cân nhưng bạn vẫn cần có bữa ăn phụ buổi chiều. Bữa ăn chiều của bạn nên bắt đầu lúc 3h và đảm bảo chứa ít calo và ăn để giữ cho bạn không cảm thấy quá đói cho đến lúc ăn tối.

Để giảm cân, tránh cơ thể lâm vào tình trạng đói quá mức, bởi việc chờ đợi quá lâu giữa các bữa ăn có thể thúc đẩy cơ thể ăn quá nhiều sau đó trong khi hệ tiêu hóa không tiêu thụ hết, lượng chất dinh dưỡng dư thừa lại được tích tụ và sử dụng để tăng cân.

Khi bạn để cơ thể quá đói cơ thể sẽ dừng việc sử dụng chất béo mà thay vào đó nó phá vỡ các mô cơ, calo trên các mô cơ nhiều hơn các chất béo. Vì vậy bữa ăn nhẹ giữa các bữa ăn chính là rất cần thiết nếu bạn muốn giảm cân. Bữa ăn chiều của bạn nên bắt đầu lúc 3h và đảm bảo chứa ít calo và ăn để giữ cho bạn không cảm thấy quá đói cho đến lúc ăn tối.

Ăn tối

Bữa tối là một bữa sẽ khiến bạn ăn rất nhiều, đặc biệt là nếu như bạn không ăn nhiều vào buổi sáng. Tuy nhiên bữa tối là bữa sẽ giữ lại cho bạn nhiều calo nhất do đó trong chế độ ăn giảm cân vào bữa tối bạn cần phải lựa chọn khẩu phần cho hợp lí và nên thiên về các món ăn thanh đạm. Hãy chia khẩu phần ăn của bạn làm 4 phần: cung cấp protein, tinh bột, rau xanh và củ quả. Ví dụ thực đơn có thể là một phần cá nhỏ rán hoặc hấp, nửa bát cơm, một bát canh củ, rau luộc hoặc salad.

XEM THÊM:

Bạn có thể xem thêm:

loading...

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook

Bao phu nu
bao moi
tin tuc
tin moi

 

LIKE NGAY để cùng chúng tôi chia sẻ
những Bí Quyết Giảm Cân HIỆU QUẢ