Để giảm cân nhanh phải làm sao?

08:20:59 - 19/06/2013 - admin

Để giảm cân- Nhiều các chị em cho rằng việc nhịn ăn sáng sẽ cách giảm cân, đẩy nhanh quá trình giảm cân. Đó là quan điểm thật sai lầm,nhưng việc ăn sáng như thế nào cho đúng cách, ăn sáng giờ nào  đat mong muốn trong cách giảm cân khoa học là điều cực kỳ […]

Để giảm cân- Nhiều các chị em cho rằng việc nhịn ăn sáng sẽ cách giảm cân, đẩy nhanh quá trình giảm cân. Đó là quan điểm thật sai lầm,nhưng việc ăn sáng như thế nào cho đúng cách, ăn sáng giờ nào  đat mong muốn trong cách giảm cân khoa học là điều cực kỳ khó. Và cũng là câu hỏi mà chị Ngọc Dung- Hà Nội gửi câu hỏi về cho chuyên mục về việc ăn sáng khoa học để giảm cân nhanh.

Ăn sáng để giảm cân

Ăn sáng để giảm cân

 Câu Hỏi:

 Tôi hiện nay đã có 2 con và thân hình ngày một phình lên trông thấy. Giờ thì công việc và gia đình của tôi cũng ổn định và hạnh phúc cả. Do đó tôi muốn giành thời gian để chăm sóc bản thân và điều cần thiết mà tôi phải làm trước tiên là giảm cân để lấy lại được vóc dáng thọn gọn như trước. Và thường thì tôi có thói quen thức dậy sớm nhưng lại rất bận rộn với việc chuẩn bị cho các con tới lớp. Vì thế tôi thường ăn sáng sau khi thức dậy 1,5-2 giờ. Điều đó có tốt không khi tôi đang muốn phải là cách giảm cân hiệu quả ? Tôi băn khoăn không biết nên ăn sáng như thế nào thì giúp giảm cân nhanh nhất  không ạ? Và liệu rằng tôi có cần ăn sáng sớm hơn so với bây giờ không thưa chuyên mục? (Ngọc Dung- Hà Nội)

Câu trả lời:

Ngọc Dung thân mến!

Cuộc sống hiện nay quá bận rộn nên chúng ta thường bị cuốn theo vòng xoáy đó mà dễ dàng lơ là việc chăm sóc bản thân. Đặc biệt là bữa ăn sáng không được chú trọng thậm chí có nhiều người còn bỏ qua bữa sáng vì nhiều lý do. Và đương nhiên cũng ít ai quan tâm việc giờ giấc để bữa ăn sáng mang lại kết quả tốt nhất. Sau đây chúng ta cùng đi phân tích một số vấn đề xung quanh bữa ăn sáng nhé.

Bạn dễ dàng bỏ qua bữa sáng nhưng bạn đã biết được hậu quả của nó chưa?

Bữa sáng được coi là bữa ăn quan trọng nhất trong ngày. Rất nhiều những bà mẹ phải tất bật với việc chuẩn bị bữa sáng, chuẩn bị mọi thứ cho chồng con mà lại quên mất bản thân mình. Chắc chắn đây là điều không tốt bởi nếu bạn lỡ giờ ăn sáng thì bữa đó không được coi là bữa sáng mà chỉ mang tính chất là bữa phụ mà thôi. Điều này ảnh hưởng đến khả năng đốt mỡ và năng lượng của cơ thể, đồng thời phản tác dụng là cách giảm cân nhanh mà thôi.

Việc không dùng  bữa sáng  nghĩa với việc bạn đã không ăn gì trong 6 – 8 tiếng trong lúc ngủ và cộng thêm thời gian từ bữa sáng đến bữa trưa sẽ khiến hệ thần kinh ‘phát tín hiệu’ rằng cơ thể không có thức ăn. Điều này dẫn đến hệ trao đổi chất hoạt động chậm lại theo chỉ đạo của hệ thần kinh trung ương để bảo toàn năng lượng cho hoạt động sống. Cũng có nghĩa là bằng cách không ăn sáng, bạn đang chọn cho mình chế độ lưu trữ chất béo ảnh hưởng tiêu cực đến quá trình giảm cân của bạn– một điều mà bạn không mong muốn.

Ngoài  kết quả trên thì nhịn ăn sáng còn dẫn đến nguy cơ mắc một số bệnh như đau dạ dày, đại tràng, rối loạn hệ tiêu hóa,… Đặc biệt nếu bạn muốn giảm cân hiệu quả thì nên hiểu rõ nếu bỏ bữa sáng dẫn đến những cơn đói cồn cào và ăn quá trong bữa trưa. Và cũng có thể khiến bạn ăn nhiều hơn trong bữa tối, đó là điều mà các chuyên gia dinh dưỡng khuyên rằng nên tránh xa.

Đó cũng là lý do dẫn tới sự khác biệt quá lớn giữa người ăn sáng và người không ăn sáng, bạn hãy thay đổi thói quen và có quyết định đúng đắn nhất cho mình nhé.

Để giảm cân hiệu quả hãy ăn uống khoa học

Để giảm cân hiệu quả hãy ăn uống khoa học

 

 Nên ăn sáng vào giờ nào thì tốt nhất?

Để nhận được lợi ích lớn nhất từ bữa sáng, bạn nên ăn sáng trong vòng một giờ sau khi thức dậy và trước 8h. Đồng thời giữ được thói quen và ăn sáng trong một giờ cố định. Bởi đây chính là thời gian thích hợp nhất để cung cấp năng lượng giúp cơ thể hoạt động hiệu quả trong cả ngày và đốt cháy thêm nhiều calo. Ngoài ra đối với bữa sáng, bạn nên ăn tinh bột, ít nhất 5g chất xơ, protein và tối đa 8g đường để thu nhận được kết quả tốt nhất.

 

Bạn có thể xem thêm:

loading...

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook

Bao phu nu
bao moi
tin tuc
tin moi

 

LIKE NGAY để cùng chúng tôi chia sẻ
những Bí Quyết Giảm Cân HIỆU QUẢ