Giảm béo bằng thuốc có nên không?

15:31:31 - 17/05/2014 - admin

Câu hỏi: Chào tuvangiambeo.net. Em đã thử khá nhiều biện pháp giảm cân như ăn kiêng, tập thể dục nhưng đều không có hiệu quả. Gần đây 1 người bạn của em mách rằng uống thuốc giảm cân có thể giảm béo rất hiệu quả và chính cô ấy là người đã dùng thử. Cô […]

thuoc-giam-can

Câu hỏi: Chào tuvangiambeo.net. Em đã thử khá nhiều biện pháp giảm cân như ăn kiêng, tập thể dục nhưng đều không có hiệu quả. Gần đây 1 người bạn của em mách rằng uống thuốc giảm cân có thể giảm béo rất hiệu quả và chính cô ấy là người đã dùng thử. Cô ấy đã giảm được 3 kg trong 1 tháng. Chính vì vậy em rất muốn dùng thuốc giảm cân. Nhưng em thấy nhiều người cũng nói dùng thuốc giảm cân là không an toàn, có thể ảnh hưởng tới khả năng sinh nở sau này. Đó có phải sự thật không? Nếu em dùng thuốc giảm cân thì nên chọn loại thuốc như thế nào? Xin cảm ơn. (Trà My)

Trả lời: Chào bạn,

Thuốc giảm béo cũng là 1 phương pháp giảm cân khá hiệu quả khi kết hợp với ăn kiêng và tập thể dục. Thuốc giảm cân chủ yếu hoạt động trên nguyên tắc làm cho bạn hạn chế cảm giác thèm ăn từ đó ăn ít hơn. Nên nếu bạn uống thuốc nhưng không thay đổi khẩu phần ăn thì hiệu quả cũng không thu được. Một số thuốc giảm cân cũng là tăng quá trình trao đổi chấ t từ đó giảm bớt chất béo trong cơ thể nhưng hiệu quả thì không rõ ràng lắm. Nên bạn không nên quá hy vọng vào những lời quảng cáo hoa mỹ là chỉ cần uống thuốc cũng giảm béo mà nên xác định rằng uống thuốc vẫn phải duy trì với chế độ ăn phù hợp và luyện tập thể dục.

Trên thị trường có rất nhiều loại thuốc giảm cân, bạn quan tâm việc thuốc giảm cân có hại hay không thì chúng tôi có thể trả lời rằng, có loại thuốc không hại nhưng cũng có loại thuốc có hại. Nhưng đa số tác hại của thuốc ảnh hưởng tới hệ thần kinh (do não bị thuốc tác động để hạn chế cảm giác thèm ăn) hoặc cơ quan khác như: thận, tim mạch… Hiện vẫn chưa có nghiên cứu nào chỉ ra rằng thuốc giảm cân gây nên tình trạng vô sinh ở phụ nữ. Rất nhiều phụ nữ đã dùng thuốc giảm cân nhưng vẫn sinh nở bình thường.

Tuy nhiên tuvangiambeo.net cũng khuyến cáo bạn rằng khi chọn loại thuốc nên chọn thật cẩn thận. Các nhà sản xuất thuốc vẫn thường quảng cáo rằng thuốc của họ có nguồn gốc tự nhiên nên rất an toàn. Nhưng thật ra đó không phải là điều mà bạn cần quan tâm. Bạn nên chú ý đến cơ chế tác động của thuốc, những phản ứng phụ có thể gặp phải, nhà sản xuất có uy tín không, có nhiều người dùng thuốc thành công hay không thay vì nguyên liệu làm ra nó, nó đã được thử nghiệm lâm sàng hay chứng nhận bởi cơ quan có thẩm quyền hay chưa. Dù cho thuốc có nguồn gốc thiên nhiên nhưng cơ chế tác động mạnh đến não bộ hay hệ tiêu hóa gây mất nước thì cũng không nên dùng.

Một bí quyết nữa là bạn nên mua thuốc giảm cân tại những cửa hàng thuốc thay vì mua tại các cửa hàng thẩm mỹ hay các cửa hàng trôi nổi trên mạng vì bạn sẽ không thể dám chắc độ an toàn của thuốc thậm chí mua phải hàng giả.

Bạn cũng có thể tham khảo các bác sĩ dinh dưỡng trước khi dùng thuốc. Nếu không quá béo thì bạn hoàn toàn có thể giảm béo bụng nhanh nhất bằng tập thể dục và chế độ ăn hợp lý.

Chúc bạn sớm giảm béo thành công.

>> Giam beo bung duoi

>> Phuong phap giam beo bung

>> Làm thế nào để giảm béo bụng

>> Giam beo bun sau sinh

Bạn có thể xem thêm:

loading...

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook

Bao phu nu
bao moi
tin tuc
tin moi

 

LIKE NGAY để cùng chúng tôi chia sẻ
những Bí Quyết Giảm Cân HIỆU QUẢ