Cách giảm cân bằng bắp cải

09:48:51 - 26/05/2013 - admin

Giảm cân băng bắp cải-Dạo này thường thấy nhiều chị em chia sẻ bí quyết giảm cân với cải bắp. Vậy việc giảm cân với cả bắp có thực sự đúng không? thực sự an toàn không? phương pháp giảm cân bằng bắp cải như thế nào? Theo Th. Bs. Phan Bích Nga, Phó trưởng […]

Giảm cân băng bắp cải-Dạo này thường thấy nhiều chị em chia sẻ bí quyết giảm cân với cải bắp. Vậy việc giảm cân với cả bắp có thực sự đúng không? thực sự an toàn không? phương pháp giảm cân bằng bắp cải như thế nào?

Giảm cân bằng bắp cải

Giảm cân bằng bắp cải

Theo Th. Bs. Phan Bích Nga, Phó trưởng Khoa Khám tư vấn dinh dưỡng, Viện Dinh dưỡng Quốc gia, cho biết, bắp cải là một loại rau, một món ăn chủ đạo được các bác sĩ khuyến khích đưa vào thực đơn để giảm cân. Vì bắp cải rất thấp năng lượng, gần như bằng không. Hơn nữa, thành phần chất đạm, chất béo trong bắp cải cũng rất thấp, gần như là không có. Bắp cải lại giàu chất xơ.

Tuy nhiên, khi cơ thể ăn quá nhiều bắp cải mà ăn ít chất tinh bột trong khẩu phần ăn, dưới ngưỡng tối thiểu yêu cầu thì sẽ gây ra một loạt tác hại cho hoạt động của tế bào não và sẽ gây rất mệt mỏi, buồn ngủ, kém tập trung, thậm chí nhiều trường hợp còn gây đau đầu

Hiệu quả giảm cân bằng bắp cải

Hiệu quả giảm cân bằng bắp cải

 

Đồng thời, khi cơ thể thiếu đạm sẽ không đảm bảo được các cấu thành của coenzym, của các men chuyển hóa, các phản ứng cho cơ thể dẫn đến rối loạn các chức năng chung của cơ thể. Đó chính là lý do khiến chúng ta mệt mỏi. Vì vậy không nên chỉ ăn toàn bắp cải để giảm cân mà bỏ qua các chất đạm và dinh dưỡng khác.

Để giảm cân an toàn vẫn phải sử dụng các chất tinh bột, nhưng nên sử dụng những loại có năng lượng thấp như: bún, miến. Ngoài ra cũng cần sử dụng các loại đạm trong khẩu phần ăn để giảm cân. Còn bắp cải có thể sử dụng tương đối nhiều khi muốn giảm cân. Tốt nhất là dùng ở dạng luộc, ăn sống dưới dạng dưa muối, salát hoặc có thể xào nhưng xào với thật ít dầu, mỡ, nên xào cùng với dầu thực vật.

Người muốn giảm cân cũng cần tăng cường vận động, tốt nhất là chơi thể thao đều đặn mỗi ngày, với khoảng thời gian 30 phút, tối đa là 30 phút.

Bạn có thể xem thêm:

loading...

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook

Bao phu nu
bao moi
tin tuc
tin moi

 

LIKE NGAY để cùng chúng tôi chia sẻ
những Bí Quyết Giảm Cân HIỆU QUẢ