Giảm cân có nên ăn chuối?

09:17:27 - 26/05/2013 - admin

 Bạn muốn ăn chuối để giảm cân, hay món chuối là sở thích của bạn những bạn đang trong thời kỳ giảm cân. Vậy giảm cân có nên ăn chuối không là câu hỏi mà anh Hoàng Lâm- Hà Nội gửi về cho chuyên mục tư vấn.   Câu hỏi: Ăn chuối giảm cân Tôi […]

 Bạn muốn ăn chuối để giảm cân, hay món chuối là sở thích của bạn những bạn đang trong thời kỳ giảm cân. Vậy giảm cân có nên ăn chuối không là câu hỏi mà anh Hoàng Lâm- Hà Nội gửi về cho chuyên mục tư vấn.

 

Nam giới giảm cân có nên ăn chuối

Nam giới giảm cân có nên ăn chuối

Câu hỏi: Ăn chuối giảm cân

Tôi đang trong chế độ giảm béo, ăn rất ít cơm, chủ yếu ăn rau, trái cây. Tuy nhiên, món mà tôi thích ăn nhất là chuối thì bà xã nhà tôi không cho ăn với lý do là chuối rất béo. Xin chuyên mục cho biết sự thật có đúng như vậy? Và nếu uốn giảm cân an toàn tôi phahir sử dụng cách nào là tốt nhất? (Hoàng Lâm- Hà Nội).

 

Trả lời:

Bà xã nhà bạn đã nói rất đúng. Bạn không nên ăn nhiều chuối khi đang trong thời kỳ giảm béo bởi lý do lượng Kcalo trong chuối rất nhiều. Cụ thể:
- Một trái chuối già trung bình nặng khoảng 140g (tính cả vỏ) cung cấp 88 Kcalo.
- Một trái chuối cau nặng khoảng 50g (tính cả vỏ) cung cấp 25 Kcalo.
Trong khi đó, một bát cơm (50g gạo) chỉ cung cấp 170 Kcalo. Như vậy, nếu bạn không ăn cơm nhưng ăn hai trái chuối già hoặc 8 trái chuối cau thì đã cung cấp cho cơ thể số năng lượng bằng một bát cơm rồi.
Nam giới giảm cân không nên ăn chuối nhiều

Nam giới giảm cân không nên ăn chuối nhiều

Tuy nhiên, bạn nên nhớ, trái cây nào cũng tốt cho cơ thể nếu bạn ăn đúng thời điểm. Ăn chuối sau khi đã ăn bữa chính và lượng vừa đủ thì nó chỉ cso vai trò như là loại trái cây tráng miệng, mà khó có thể trở thành tác nhân gây béo phì. Nếu bạn thích loại trái cây này, hãy cứ ăn theo sở thích. Nhưng nhớ đúng lúc và vừa phải nhé. Còn vấn đề giảm cân, có lẽ bạn nên tìm đến sự tư vấn tại các trung tâm thẩm mỹ viện uy tín. Kangnam hay Xuân Hương đều là những gợi ý tốt cho bạn nhé!

Bạn có thể xem thêm:

loading...

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook

Bao phu nu
bao moi
tin tuc
tin moi

 

LIKE NGAY để cùng chúng tôi chia sẻ
những Bí Quyết Giảm Cân HIỆU QUẢ