Giảm cân nhanh chóng bằng cách chạy bộ có đúng không?

15:33:46 - 09/10/2014 - admin

Có nghiên cứu từ các chuyên gia tập thể dục có thể giảm béo và cũng có thể tăng cân vù vù mà chẳng thể giảm cân nhanh chóng như bạn nghĩ.

 

 Theo nghiên cứu của các giáo sư thể chất thuộc đại học Thể dục thể thao Birmingham, Anh thì sau khi chạy có thể số cân bạn không giảm, thậm chí tăng lên, tuy nhiên, hình thể bạn lại săn chắc hơn. Vậy đâu là lý do khiến chạy bộ có thể làm bạn béo lên mà bạn không hề hay biết?

chay-bo-giam-can

chạy bộ giảm cân

Sau khi chạy có thể số cân bạn không giảm, thậm chí tăng lên

Ăn trước khi tập

Việc cung cấp đầy đủ năng lượng để cơ thể tập luyện là cần thiết nhưng chớ có sa đà vào việc ăn uống này. Hãy chỉ nhấm nháp vài chiếc bánh qui hay uống một ly sữa nhỏ trước khi tập 30 phút để hiệu quả tập luyện tốt hơn.Chạy bộ tiêu tốn một lượng lớn năng lượng của cơ thể vì vậy mà nhiều người cảm thấy đói lả trong hoặc sau khi tập. Để chống lại cảm giác đó họ thường có xu hướng ăn bổ sung để chống đói trước khi chạy.

Chạy bộ quá ít

Theo một nghiên cứu, việc chạy bộ 45 – 60 phút trong một tuần chưa có ý nghĩa nhiều trong việc giảm mỡ bụng cho nam. Nếu muốn giảm 0,5Kg trong 7 ngày, bạn cần tiêu tốn thêm 500 Calo tương ứng với việc chạy 4 – 5Km một ngày. Việc chạy bộ chưa đủ sẽ chỉ khiến cơ thể đòi hỏi thêm năng lượng và lượng đồ ăn cung cấp vào mỗi ngày lớn hơn lượng calo mất đi một chút, bạn sẽ béo lên nhanh chóng và có thể là không hãm được.

Việc chạy bộ 45 – 60 phút trong một tuần chưa có ý nghĩa nhiều trong việc giảm cân

Chạy bộ quá chậm

cách làm giảm mỡ bụng nhanh nhất Sau khi từ phòng tập về, cơ thể ướt đẫm mồ hôi và bạn tin rằng mình vừa đốt cháy 500 calo thì sự thực không phải là thế. Để chắc chắn về lượng calo tiêu hao đi, bạn hãy quan tâm tới thiết bị đếm calo ở máy chạy và chạy nhanh lên so với thường ngày.

Thay đổi lịch trình chạy

Nếu bạn đã có một lịch trình chạy chuẩn với tốc độ chạy ổn định thì cứ sau 2-3 tuần bạn nên thay đổi quãng đường chạy. Lý do ở đây là cơ thể bạn đã quen với địa hình chạy và hiệu quả giảm cân sẽ thấp đi. Do đó, nếu tìm được nơi có địa hình dốc và bề mặt đường thay đổi thì cơ bắp của bạn sẽ tiêu hao nhiều năng lượng hơn, tăng hiệu quả giảm cân đáng kể.

 Địa hình dốc và bề mặt đường thay đổi thì cơ bắp của bạn sẽ tiêu hao nhiều năng lượng hơn, tăng hiệu quả giảm nhanh cân đáng kể

Như vậy, việc chạy bộ không hoàn toàn giảm cân nhanh chóng như bạn nghĩ. Để có thể giảm cân nhanh chóng bạn có thể tham khảo phương pháp giảm mỡ nhanh bằng Laser Lipo tại TMV Đông Á.

Để được tư vấn và giải đáp thắc mắc, vui lòng liên hệ:

Thẩm mỹ viện Đông Á

Hotline: 1900.6499

Hà Nội

212 Kim Mã, Ba Đình, Hà Nội

Tell: 0466.51.44.66. Mobile: 0968.77.88.66 / 0962.77.88.66

T.P Hồ Chí Minh

69, đường 3 tháng 2, Quận 10, Tp HCM

Tell: 08.66880055 / 08.6688446

Xem thêm:

Bạn có thể xem thêm:

loading...

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook

Bao phu nu
bao moi
tin tuc
tin moi

 

LIKE NGAY để cùng chúng tôi chia sẻ
những Bí Quyết Giảm Cân HIỆU QUẢ