Hỏi đáp : Quy trình hút mỡ bụng an toàn ?

13:50:19 - 30/07/2014 - admin

Mỡ thừa luôn là nỗi buồn phiền của rất nhiều người nhất là phụ nữ sau khi sinh con,( hút mỡ an toàn – hút mỡ mặt )  khi xã hội càng phát triển thì tỷ lệ người sở hữu vòng bụng quá khổ cũng tăng dần lên, đây là một trong những yếu tố […]

Mỡ thừa luôn là nỗi buồn phiền của rất nhiều người nhất là phụ nữ sau khi sinh con,( hút mỡ an toàn – hút mỡ mặt )  khi xã hội càng phát triển thì tỷ lệ người sở hữu vòng bụng quá khổ cũng tăng dần lên, đây là một trong những yếu tố vừa làm mất thẩm mỹ vừa tăng nguy cơ bệnh lý tim mạch và tiểu đường mà nhiều người lo lắng.

tu-van-tham-myHút mỡ bụng nội soi

hút mỡ an toàn

Hút mỡ an toàn bằng công nghệ nội soi tại TMV Đông Ắ

Bên cạnh đó mỡ thừa không chỉ là nỗi lo của phái đẹp mà của cả nam giới, do nhu cầu làm việc, quan hệ giao tiếp nhiều, dùng nhiều rượu bia dẫn đến tình trạng tích tụ mỡ thừa ở vùng bụng. Tình trạng tích tụ mỡ thừa ngày càng nhiều, dân gian thường gọi là bụng bia làm cho quí ông mất tự tin khi giao tiếp.

Phẫu thuật hút mỡ an toàn là tiến trình phục hồi vóc dáng cho cơ thể bằng cách lấy ra lượng mỡ dư thừa ở các vùng khác nhau trên cơ thể như hút mỡ mặt bụng, đùi, tay, lưng…

Quy trình phẫu thuật hút mỡ an toàn :

Hút mỡ dù sử dụng công nghệ nào thì bước đầu tiên vẫn là xét nghiệm, cân nhắc có nên tiến hành phẫu thuật hay không. Bởi lẽ, muốn hút mỡ an toàn thành công và ít rủi ro, biến chứng tiềm ẩn, cần phải xem xét tới các yếu tố sức khỏe. Đối tượng tốt nhất của phẫu thuật hút mỡ bụng, hút mỡ mặt chính là người khỏe mạnh, da có độ đàn hồi tương đối tốt, không mắc chứng tiểu đường, rối loạn đông máu, nhiễm trùng, huyết áp, tim mạch.

Vùng mỡ thừa được BS vẽ trước khi thực hiện

Quá trình phẫu thuật hút mỡ an toàn bắt đầu với việc bác sĩ tiến hành đánh dấu và vẽ những khu vực có mô mỡ có thể loại bỏ. Vị trí hút mỡ an toàn thường được xác định ở những vị trí có thể dấu được vết sẹo.

Bệnh nhân hút mỡ an toàn sẽ được tiêm gây mê và gây tê bổ xung bằng dung dịch gồm có nước muối, lidocaine, epinephrine làm mạch máu, giảm xuất huyết và bicarbonate để cân bằng chất điện giải.

Với phương pháp truyền thống, dụng cụ thường dùng là một ống thông (bản chất là một thanh kim loại rỗng nhỏ) gắn với máy hút chân không để tạo áp lực phá vỡ mô mỡ và hút ra ngoài. Sau khi mỡ được hút ra, không ít bệnh nhân quá béo sẽ được các bác sĩ loại bỏ một phần da thừa đi. Tiếp đến, vết rạch sẽ được khâu lại cẩn thận. Nếu phẫu thuật thành công, chỉ y tế có thể gỡ bỏ sau từ 5-10 ngày. Tuy nhiên, phương pháp kiểu này dễ để lại sẹo và gây nhiều đau đớn cho người hút mỡ bụng.

Biến chứng :

Sau phẫu thuật, vùng da nơi hút mỡ có các vết bầm, sưng, cảm giác tê nhưng chỉ tồn tại trong vài ngày.

Biến chứng có thể gặp là nhiễm trùng vết mổ, chảy máu, cứng thành bụng, gồ ghề

Sau khi hút mỡ mặt, hút mỡ bụng,… có thể thực hiện thêm phẫu thuật cắt gọt, căng da, nếu da quá chùng xệ.

Kết quả sau khi hút mỡ an toàn :

– Sau phẫu thuật hút mỡ an toàn, bệnh nhân đều được cho mang một loại gain (áo nịt chặt) đặc biệt hoặc băng thung đàn hồi bó ép vào da trong 6 tuần lễ để các mô bào dính – vào nhau, để đẩy chất lỏng trở lại mạch máu và giữ đường cong thân hình gọn, chắc.

Vài điều cần lưu ý hút mỡ an toàn:

Sau khi hút mỡ khách hàng nên duy trì tập luyện thể dục và chế độ ăn uống hợp lý thì mới duy trì được kết quả lâu dài.

Ngày nay khi nhu cầu hút mỡ ngày càng cao như hút mỡ mặt. Hiệu quả thì không ai có thể phủ nhận, tuy nhiên biến chứng khá nhiều, nên khách hàng thường khá e dè, chính vì vậy các chuyên gia công nghệ thẩm mỹ và các bác sĩ luôn miệt mài nghiên cứu và cho ra đời nhiều công nghệ hút mỡ  an toàn không phẫu thuật và hiệu quả.

Xem thêm bài viết :

=> Hút mỡ đùi

=> Hút mỡ bụng không phẩu thuật

Bạn có thể xem thêm:

loading...

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook

Bao phu nu
bao moi
tin tuc
tin moi

 

LIKE NGAY để cùng chúng tôi chia sẻ
những Bí Quyết Giảm Cân HIỆU QUẢ