Lý thuyết cổ nhân dễ phản tác dụng khi bấm huyệt giảm cân

17:20:17 - 24/05/2014 - admin

Bấm huyệt giảm béo đang là phương pháp vừa mang tính phát hiện vừa có “mùi” của y học cổ, thành ra tạo được sự tò mò đối với người dùng là điều dễ hiểu. Thực hư về chuyện dùng lý thuyết chữa bệnh của cổ nhân làm các thao tác bấm huyệt để giảm […]

Bấm huyệt giảm béo đang là phương pháp vừa mang tính phát hiện vừa có “mùi” của y học cổ, thành ra tạo được sự tò mò đối với người dùng là điều dễ hiểu. Thực hư về chuyện dùng lý thuyết chữa bệnh của cổ nhân làm các thao tác bấm huyệt để giảm mỡ bụng cấp tốc này có thể bạn chưa hiểu được cặn kẽ.

Lý thuyết giảm béo bằng cách bấm huyệt

Hiện chưa có một công trình nghiên cứu hay bác sỹ, thầy thuốc chữa bệnh nào khẳng định phương pháp bấm huyệt là cách giảm mỡ bụng nhanh nhất. Cũng chưa có một lý thuyết rõ ràng nào chỉ ra rằng, bấm vào huyệt đạo nào sẽ làm… giảm mỡ. Trong lý tuyết bấm huyệt, chỉ có lưu truyền cách bấm huyệt để tác động lên cột sống và các vùng nội tiết trên cơ thể. Tác động này có thể làm bệnh nhân kém ăn nhưng không hề thấy mệt. Khi đó cân nặng giảm là chuyện đương nhiên không có gì phải bàn cãi.

Bấm huyệt giảm béo - lý thuyết cổ nhân dễ phản tác dụng 1
Bấm huyệt để giảm béo bụng dựa trên lý thuyết chữa bệnh của người xưa.

Các địa chỉ giảm béo bằng bấm huyệt có lẽ đã dựa trên nguyên lý này để giảm béo cho khách hàng. Tác động bấm huyệt sẽ khiến người muốn giảm béo không thấy đói, không muốn ăn nên có thể giảm được đôi chút cân nặng.

Nhưng đó là trong trường hợp bấm đúng huyệt, nhưng rủi ro nhầm lẫn từ bấm huyệt vô cùng lớn, chỉ có những thầy bấm huyệt cực giỏi mới có thể đảm bảo thực hiện đúng trong tất cả các trường hợp. Nhưng cũng chưa có thầy bấm huyệt giỏi nào cho biết dùng cách đó để giảm béo an toàn. Nếu thao tác bấm huyệt sai, hoặc duy trì bấm huyệt trong một thời gian dài, người bệnh có thể bị các triệu chứng bất thường.

Nhưng vấn đề thường gặp khi giảm béo bằng bấm huyệt

Theo lý thuyết của những địa chỉ đang áp dụng cách bám huyệt để giảm béo cho khách hàng, thì phương pháp này là kích thích các huyệt vị cần thiết, gây ra phản xạ ở thần kinh đại não truyền về các “cơ quan” khác sản sinh ra cảm giác no giả, không đói, không muốn ăn. Đồng thời kết hợp thao tác bấm huyệt thu nhỏ dạ dày tạo cảm giác nhanh no khi ăn, thêm các thao tác massage để lưu thông khí huyết làm da dẻ hồng hào, săn chắc.

Bấm huyệt giảm béo - lý thuyết cổ nhân dễ phản tác dụng 2
Tác động bấm huyệt cột sống và các vùng nội tiết để giảm thèm ăn.

Tuy nhiên, đây là lý thuyết, còn thực tế việc bấm huyệt giảm béo có thể tạo ra tác dụng tốt hay không thì chưa ai dám khẳng định. Chỉ có những vấn đề phát sinh rất có thể xảy ra khi bấm huyệt theo kiểu này, đó là: Cơ thể mệt mỏi do kém ăn, kém ngủ, đi tiểu nhiều không kiểm soát được, miệng khô đắng, hoa mắt chóng mặt và đau ê ẩm người. Nguyên nhân có thể do bấm huyệt kéo dài khiến cơ thể thiếu chất triền miên, không được tiếp nước và thực phẩm vào cơ thể. Hoặc cũng có thể do bấm huyệt không chuẩn xác dẫn đến những biến chứng như đã nêu trên.

>> bài tập giảm mỡ bụng dưới

>> làm cách nào để giảm mỡ bụng

>> giảm mỡ bụng sau sinh

Điều trị bằng bấm huyệt với bất cứ bệnh nào cũng không thể tùy tiện, bao gồm cả việc dùng bấm huyệt để giảm béo, những rủi ro tiềm ẩn thì ngay chính người thực hiện bấm huyệt cũng không đảm bảo có thể kiểm soát được. Mục đích của việc bấm huyệt này là để ức chế một chức năng nào đó của cơ thể, không nhằm để giảm béo.

 

Bạn có thể xem thêm:

loading...

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook

Bao phu nu
bao moi
tin tuc
tin moi

 

LIKE NGAY để cùng chúng tôi chia sẻ
những Bí Quyết Giảm Cân HIỆU QUẢ