Một số nguyên nhân khiến cho bạn khó giảm cân

16:20:24 - 15/03/2013 - admin

1. Ăn nhanh Thói quen thường xuyên ăn nhanh hay ăn uống không đúng tư thế khiến dạ dày tiêu hoá kém, tích trữ đường và chất béo Lời khuyên: Nhai kỹ để dịch nước bọt tiết ra quyện cùng thức ăn – điều này sẽ rất có lợi cho tiêu hoá. Bên cạnh đó, […]

1. Ăn nhanh

Thói quen thường xuyên ăn nhanh hay ăn uống không đúng tư thế khiến dạ dày tiêu hoá kém, tích trữ đường và chất béo
Lời khuyên: Nhai kỹ để dịch nước bọt tiết ra quyện cùng thức ăn – điều này sẽ rất có lợi cho tiêu hoá. Bên cạnh đó, hãy đặt đũa xuống sau mỗi lần đưa thức ăn vào miệng. Một bữa ăn nên kéo dài ít nhất trong 20 phút.

2. Ăn uống không điều độ
Khi bỏ bữa, cơ thể có xu hướng tự tích trữ, nhất là ở bụng và mông. Trong khi đó, vì mục đích muốn giảm cân, bạn lại thích nhịn hay ăn uống thất thường.
Lời khuyên: Hãy đúng giờ với chiếc dạ dày, ăn đủ 3 bữa/ngày vào những giờ cố định. Thiết lập cho bản thân chế độ ăn uống cân bằng nhất.

 

Ăn uống không hợp lý bạn khó mà giảm cân

Ăn uống không hợp lý bạn khó mà giảm cân

 

3. Luôn lo lắng về cân nặng của mình

Bạn có biết Stress là một nguyên nhân khiến bạn khó giảm cân không? Trong cuộc sống hiện đại, bạn đã phải chịu rất nhiều áp lực từ bên ngoài như công việc, con cái, gia đình… vì vậy đừng tự gây áp lực cho chính mình nữa nhé.

Lời khuyên: Dành thời gian thư giãn thực sự cho bữa ăn. Thay vì đặt áp lực giảm cân lên chế độ ăn uống của mình bạn hãy nghĩ đơn giản đây là thực đơn tốt cho sức khỏe của bạn.

4 Ăn kiêng không đúng cách

Nhiều nàng vẫn cho rằng giảm cân là phải chiến đấu với thức ăn tinh bột hay kiêng thức uống có cồn. Đó chỉ là biện pháp tạm thời.

Chế độ dinh dưỡng kiêng khem không chỉ có hại cho sức khỏe mà còn làm tăng độ thèm ăn của bạn đến mức báo động. Thêm vào đó, khi vừa đạt được mức cân nặng đặt ra, nhiều cô nàng quay trở lại với thói quen ăn uống ban đầu và điều đó đồng nghĩa với việc tăng cân trở lại.

Vì vậy, bạn cần hiểu rằng giảm cân và duy trì cân nặng lý tưởng là thay đổi cả thói quen sống của bạn. Đó là quá trình tìm kiếm và duy trì chế độ dinh dưỡng suốt cuộc đời bạn. Đương nhiên một bữa ăn lý tưởng sẽ không thể thiếu trái cây, rau củ, tinh bột, protein từ thịt nạc và quan trọng nữa là chất xơ.

5. Ít vận động

Việc vận động ở đây không đơn thuần chỉ là đi bộ lên cầu thang hằng ngày hoặc đi chợ mỗi sáng.

Vận động thường xuyên sẽ giảm cân

Vận động thường xuyên sẽ giảm cân

Theo nhiều chuyên gia dinh dưỡng, muốn kế hoạch giảm cân thực sự thành công, bạn phải dành ra ít nhất một tiếng mỗi ngày, 5 ngày một tuần để thực hiện các bài tập liên quan đến việc đốt cháy calo như chạy bộ, đạp xe…

Bên cạnh lợi ích thông thường của nó, tập thể dục còn giúp cơ thể săn chắc, thúc đẩy quá trình trao đổi chất dẫn đến kết quả giảm cân trông rõ rệt hơn. Cuối cùng, luyện tập thể dục thường xuyên cũng giống như tập ăn kiêng vậy, một khi bạn đã thích nghi được với chúng, thì việc giảm cân hay duy trì cân nặng chỉ là… chuyện nhỏ.

Bạn có thể xem thêm:

loading...

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook

Bao phu nu
bao moi
tin tuc
tin moi

 

LIKE NGAY để cùng chúng tôi chia sẻ
những Bí Quyết Giảm Cân HIỆU QUẢ