Ngăn chặn cảm giác thèm ăn

04:07:32 - 18/04/2013 - admin

Bạn cũng biết rằng để giảm cân bạn nên hạn chê thậm trí là nên bỏ việc ăn vặt mọi lúc mọi nơi. Nhưng thật buồn khi việc ăn vặt nó đã quen thuộc với bạn nó diễn ra hàng ngày cùng với bạn bè. Vậy có cách sau đây để bạn loại bỏ cảm […]

Bạn cũng biết rằng để giảm cân bạn nên hạn chê thậm trí là nên bỏ việc ăn vặt mọi lúc mọi nơi. Nhưng thật buồn khi việc ăn vặt nó đã quen thuộc với bạn nó diễn ra hàng ngày cùng với bạn bè. Vậy có cách sau đây để bạn loại bỏ cảm giác thèm ăn trước những cán dỗ của những món ngon làm bạn khó giảm cân.

Khuyến khích ăn cam, bưởi

Theo một kết quả nghiên cứu của Trung tâm Dinh dưỡng ở San Diego thì việc ăn cam, bưởi mỗi ngày sẽ giúp bạn giảm khoảng hơn 1.5kg trong vòng 3 tháng. Trong những loại quả này có chứa một lượng lớn insulin, hormone có khả năng điều chỉnh lại lượng chất béo có trong cơ thể.

 

Ăn cam bưởi mỗi ngày bạn giảm 1,5 kg trong vòng 3 tháng

Ăn cam bưởi mỗi ngày bạn giảm 1,5 kg trong vòng 3 tháng

 

Đổ mồ hôi

Việc thực hiện những bài tập thể dục sẽ giúp giảm lượng ghrelin – một loại hóc môn đói bụng và làm tiêu cạn hóc môn gây nên chứng thèm ăn trong cơ thể.

Cũng theo như lời các bác sĩ thì chỉ cần 1 giờ tập luyện aerobic là bạn đã có thể giảm sự thèm ăn trong vòng 2 tiếng đồng hồ. Và nó còn có lợi thế hơn nếu bạn cách khoảng thích hợp giữa những bài tập.

Điều chỉnh lượng protein

Có một thực tế mà các nghiên cứu đã chỉ ra rằng, thời điểm chọn để ăn uống cũng có những tác dụng vô cùng hiệu quả. Nếu bạn dành nhiều protein cho bữa sáng thì cảm giác đói bụng sẽ không còn ‘hành hạ’ bạn trong suốt cả ngày dài.

Hãy thử cung cấp cho cơ thể khoảng 30gr protein cho mỗi bữa sáng, bạn sẽ thấy hiệu quả ngay tức thì.

Nhai kẹo cao su

Nhai kẹo cao su cũng có khả năng làm giảm một lượng calories rất lớn. Hành động nhai kẹo cao su sẽ kích thích các dây thần kinh ở quai hàm và tiếp nối trực tiếp lên não bộ.

Chọn kẹo cao su không đường để nhai có thể giúp đốt cháy 11 calories trong vòng 1 giờ. Mặc dù không nhiều nhưng còn hơn là không được gì!

Nhai kẹo cao su là mẹo đơn giản để bạn giảm cân

Nhai kẹo cao su là mẹo đơn giản để bạn giảm cân

Ngửi mùi thức ăn

Một nghiên cứu cho thấy mùi hương bạc hà sẽ có tác dụng ngăn chặn sự thèm ăn. Nếu một người hít mùi hương này trong vòng khoảng 2 tiếng đồng hồ thì mỗi tuần có thể ăn ít hơn 2.700 calories.

Chuối, màu xanh của táo, vani cũng có tác dụng tương tự. Nếu thường xuyên hít những mùi hương này chắc chắn trọng lượng cơ thể bạn sẽ được giảm đi một cách đáng kể.

Ngoài ra bạn cũng có thể cất giữ những chiếc nến thơm mùi vani vào trong tủ bếp để bạn luôn có cảm giác no bụng.

Việc bịt lỗ mũi bên trái và chỉ hít thở bằng lỗ mũi bên trái không chỉ giúp bạn giảm stress mà còn chống lại cảm giác thèm ăn một cách hiệu quả.

 

Bạn có thể xem thêm:

loading...

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook

Bao phu nu
bao moi
tin tuc
tin moi

 

LIKE NGAY để cùng chúng tôi chia sẻ
những Bí Quyết Giảm Cân HIỆU QUẢ