Những cách giảm cân nguy hại không nên làm

15:09:03 - 08/10/2014 - admin

Để nhanh chóng có được thân hình thon gọn, nhiều chị em đã cố gắng tìm kiếm, học hỏi những nhiều cách giảm cân nhanh khác nhau. Tuy nhiên, 1 vài sai lầm đã khiến chị em không chỉ không đạt được hiệu quả giảm béo như ý mà còn gặp những rắc rối về sức khỏe. […]

Để nhanh chóng có được thân hình thon gọn, nhiều chị em đã cố gắng tìm kiếm, học hỏi những nhiều cách giảm cân nhanh khác nhau. Tuy nhiên, 1 vài sai lầm đã khiến chị em không chỉ không đạt được hiệu quả giảm béo như ý mà còn gặp những rắc rối về sức khỏe. Bài viết dưới đây xin khuyến cáo bạn những cách giảm cân nhanh cần lưu ý vì khả năng gây hại cho cơ thể.

1. Móc họng giảm cân

Đây là 1 trong những cách giảm béo kỳ quặc nhất của các nàng không thể kìm hãm cơn thèm ăn của mình nhưng lại muốn có thân hình mảnh dẻ.

Khi cơn thèm ăn đến, các nàng ăn thỏa thích để thỏa mãn rồi sau đó ngay lập tức sử dụng các phương pháp kích thích để nôn hết thức ăn ra ngoài. Những cách được sử dụng là dùng 2 ngón tay thọc sâu vào trong họng, hay há miệng rộng rồi cọ vào lưỡi để kích thích dạ dày đẩy thức ăn vừa ăn ra ngoài. Nhiều nàng còn dùng các loại thuốc hay hỗn hợp để nôn thức ăn ra ngoài.

Phương pháp này có vẻ hưu ích trong việc ngăn chặn mỡ đi vào cơ thể nhưng cũng có tác hại như nguy hiểm, hoặc tạo cảm giác sợ ăn, dinh dưỡng không được hấp thụ nên cơ thể mệt mỏi, lâu dần có thể khiến bạn ngất hoặc hôn mê nhẹ.

2. Nhịn ăn dài ngày

Nhiều bạn lại dùng phương pháp nhịn ăn thay cho việc ăn thả ga rồi lại móc họng để thức ăn bị đẩy ra ngoài. Thay cho việc ăn uống điều độ, họ nhịn ăn và chỉ uống nước “cầm hơi”.Phương pháp này nghe có vẻ giúp giảm béo nhanh và hiệu quả nhiều hơn móc họng nhưng cũng có hại không kém.

Nhịn ăn khiến cơ thể mệt mỏi, chóng mặt và cơ thể suy kiệt. Không chỉ vậy, sau 2-3 ngày nhịn ăn liên tục bạn có thể ăn nhiều hơn và sau đó nhiều ngày liên tiếp là ăn hết cỡ để bù lại khoảng thời gian nhịn ăn lúc trước. Vì vậy cách nhịn ăn là không hiệu quả, thay vào đó bạn nên ăn uống điều độ với chế độ ăn kiêng và tập luyện đều đặn. Đây mới là cách giảm cân an toàn.

3. Tập luyện quá sức

1 trong những cách giảm mỡ bụng nhanh sai lầm là tập luyện hết sức kết hợp với ăn kiêng khắt khe. Để giảm cân nhanh, bạn gắng sức để tập luyện với cường độ cao trong khi chỉ ăn 1 chút xíu trong ngày. Cơ thể mệt mỏi lại kết hợp với tập luyện quá sức rất dễ khiến bạn tụt huyết áp, ngất.

Giảm cân nhanh là 1 quá trình cần kiên trì và nỗ lực, tuy nhiên không phải cứ hết sức là tốt, bạn cần có kế hoạch cụ thể và điều độ để vừa khỏe mạnh, vừa có dáng đẹp. Những cách giảm cân nhanh ở trên bạn cần hết sức lưu ý, và khuyến cáo là không nên sử dụng nhé.

Bạn có thể xem thêm:

loading...

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook

Bao phu nu
bao moi
tin tuc
tin moi

 

LIKE NGAY để cùng chúng tôi chia sẻ
những Bí Quyết Giảm Cân HIỆU QUẢ