Những kiến thức tẩy lông cho các chị em nên biết

09:43:10 - 21/10/2015 - admin

Mọi người cứ tưởng rằng tẩy lông là đơn giản nhưng thực chất nó chỉ đơn giản khi bạn thực hiện đúng cách thôi.

Nếu như bạn không thực hiên đúng cách thì nó sẽ gây nguy hiểm và làm tổn thương vùng da của bạn với những lưu ý dưới đây của chúng tôi sẽ giúp bạn tây lông an toàn hơn.

>> Cách tẩy lông nách tại nhà

>> Phương pháp triệt lông vĩnh viễn

Woman shaving her legs over the spa background

- Không sử dụng dao cạo một lần. Những chiếc dao cạo sẽ phát huy tác dụng trong 2 lần hoặc cùng lắm là 3 lần sử dụng. Thay vào đó, bạn có thể sử dụng loại dao cạo có thể thay lưỡi và thay đổi chúng khi có dấu hiệu đầu tiên của sự mòn rụi (khi bạn phải dùng lực ấn hoặc đi qua một vùng nhiều hơn một lần). Để có được số lần sử dụng nhiều nhất của lưỡi dao, lau khô chúng sau mỗi lần sử dụng và lưu trữ dao cạo bằng cách đặt ngửa dao thay vì úp xuống.

– Đối với vùng lông dưới cánh tay, bạn nên thực hiện bằng cách đưa bàn tay ra sau cổ để tạo một bề mặt phẳng, qua đó sẽ thuận lợi hơn cho bước cạo và tránh gây trầy xước.Cạo lông dưới cánh tay và chân cuối cùng. Tắm với nước ấm một vài phút giúp lông mềm rồi tiến hành cạo. Với đôi chân, bạn nên bắt đầu cạo ở mắt cá chân, hướng lên phía đầu gối để loại bỏ các sợi lông đúng cách, tránh các tổn thương trên bề mặt da khi tẩy lông chân.

– Sử dụng kem tẩy lông tay chân – trừ khi bạn không có bất kỳ kem cạo lông nào. Trong trường hợp đó, bạn có thể thay bằng một lớp dầu xả, dầu gội đầu, hoặc sữa tắm. Tất cả những biện pháp thay thế này đều nhằm giúp dao cạo lướt nhẹ nhàng và không gây tổn thương da.

– Rửa sạch và tráng lại. Đàn ông có thói quen rửa sạch dao cạo sau mỗi lần cạo râu nhưng phụ nữ lại làm việc này khi dao quá đầy. Hãy thay đổi thói quen vì khi tiến hành cạo, dao cạo sẽ kéo theo cả da chết và kem rất dễ gây ra tình trạng kẹt lưỡi, ảnh hưởng đến quá trình thực hiện.

– Nếu bạn chuẩn bị đi biển, hãy cạo lông vào buổi tối vì dao cạo có thể sẽ tạo ra những vết trầy xước nhỏ. Nếu bạn tiếp xúc với nước biển quá sớm sẽ gây những cảm giác rát, giống như việc bạn đang đổ muối vào vết thương.

– Quan sát chỗ cạo. Nếu như thấy có chút kích ứng nhẹ, hãy dừng ngay lại và không nên cạo sang vùng khác. Bởi dao cạo rất có thể sẽ lây lan bệnh ngoài da từ vùng này sang vùng khác trên cơ thể.

Gợi ý xem thêm:

Bạn có thể xem thêm:

loading...

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook

Bao phu nu
bao moi
tin tuc
tin moi

 

LIKE NGAY để cùng chúng tôi chia sẻ
những Bí Quyết Giảm Cân HIỆU QUẢ