phương pháp giảm béo bụng sau khi sinh

13:58:01 - 19/05/2014 - admin

Chất béo ở bụng là loại khó giảm nhất và càng khó với các chị em mới sinh xong, do chất béo bụng  gia tăng khi họ mang thai.   Cách giảm béo bụng sau khi sinh   Chất béo bụng có hai loại khác nhau đó là chất béo nội tạng và chất béo […]

Chất béo ở bụng là loại khó giảm nhất và càng khó với các chị em mới sinh xong, do chất béo bụng  gia tăng khi họ mang thai.

 

Cách giảm béo bụng sau khi sinh 1
Cách giảm béo bụng sau khi sinh

 

Chất béo bụng có hai loại khác nhau đó là chất béo nội tạng và chất béo dưới da. Chất béo nội tạng là lượng chất béo nằm xung quanh cơ quan nội tạng của bạn – bạn không thể nhìn thấy chất béo nội tạng, nhưng nó khá là nguy hiểm. Chất béo dưới da là chất béo nằm ngay bên dưới bề mặt da – và đây là chất béo mà bạn có thể nhìn thấy. Để giảm béo bụng thành công, bạn cần phải loại bỏ cả chất béo nội tạng và chất béo dưới da.

Tại sao chúng ta tăng mỡ xung quanh bụng?

Chất béo có thể được gây ra bởi một số lý do khác nhau. Đối với  phụ nữ mới sinh béo bụng có thể do một một số lý do sau:

–          Một là do,khi mang thai da của chúng ta có thể kéo dãn để chứa em bé, lượng ostrogen giảm khiến chất béo tích tụ để em bé được đệm và bảo vệ.

–          Hai là do khi mang thai chúng ta cũng cần ăn nhiều đê tẩm bổ cho thai nhi phát triển đầy đủ và khỏe mạnh do đó lúc này chất béo trong cơ thể cũng vì thế mà ra tăng

–          Ba là cũng có thể do di truyền học. Mỗi người là khác nhau khi nói đến việc lưu trữ chất béo. Một số người có bụng lớn thì chất béo dễ tích tụ hơn.

–          Bốn là căng thẳng có thể gây tăng cân, bởi vì khi bạn đang mệt mỏi, cơ thể bạn sản xuất một lượng lớn cortisol để chống lại căng thẳng. Khi cortisol trong cơ thể cao có thể chỉ đạo các chất béo đến dạ dày của bạn – vì vậy quá nhiều căng thẳng có thể làm cho bạn có một chiếc bụng lớn hơn.

–          Năm là ăn thức ăn có hại. Ăn thức ăn có thể làm cho chất béo bụng cảu bạn gia tăng – đặc biệt là nếu bạn ăn nhiều loại thực phẩm nhiều dầu mỡ, thức ăn vặt. Đồ uống, bia ngọt và đường

Vậy làm thế nào để giảm béo bụng cho các bà mẹ sau khi sinh?

Thứ 1 – Ăn đúng thức ăn
Ăn đúng loại thực phẩm chắc chắn sẽ giúp bạn giảm béo toàn cơ thể cũng như giảm béo bụng. Thực phẩm nhiều dầu mỡ và thức ăn vặt sẽ khiến chất béo bụng của bạn ngày càng gia tăng, ngay cả khi bạn ăn theo lượng calo khuyến cáo hàng ngày – đơn giản chỉ vì những loại thực phẩm này có hại cho bạn. Bạn có thể giảm béo bụng bằng cách ăn các loại thực phẩm như: trái cây, rau, tinh bột phức tạp, loại còn nguyên cám và thịt nạc. Những thực phẩm này cung cấp cho bạn rất nhiều chất dinh dưỡng, mà vẫn có thể giúp bạn giảm béo bụng.

 

Cách giảm béo bụng sau khi sinh 2
Cách giảm béo bụng sau khi sinh

 

 

Thứ 2 – Uống ít đồ uống có cồn

Rượu, bia, đồ uống có ga có thể làm bạn chất béo bụng của bạn ngày càng gia tăng . Không những thế đồ uống có cồn có thể tàn phá gan của bạn, làm cho cơ thể bạn không săn chắc. Đặc biệt là bia có khiến cho vòng 3 của bạn phì nhiêu hơn bao giờ hết.
Thứ 3- Tập thể dục toàn thân

Một số người tin rằng bạn có thể làm giảm chất béo trên khu vực nhất định của cơ thể mình, vì vậy họ chỉ thực hiện một số khu vực. Điều này rất nguy hiểm, vì nó có thể làm cho bạn trở nên không cân bằng. Thực hiện tập the duc giam can toàn bộ cơ thể để giảm béo ở bất kỳ bộ phận nào

Với bài tập tim mạch có vô số lợi ích – nhưng để giảm béo kéo dài, bạn cần phải xây dựng khối lượng cơ nạc. Khi tập thể dục bạn lấy năng lượng từ các chất béo để hoàn thành bài tập. Bạn càng tập thể dục, càng lấy nhiều năng lượng từ các chất béo.

 

Thứ 4 Xây dựng động lực

Động lực là chìa khóa để giảm béo – và nếu bạn muốn thay đổi rằng chất béo bụng cứng đầu, bạn cần phải có động lực. Chế độ giảm béo của bạn có thể rất khó khăn để thực hiện.Đặc biệt là nếu bạn mới sinh vì nó có thể khó khăn để tìm thấy năng lượng để tập thể dục. Lúc này bạn cần phải xây dựng cho mình động lực để giảm béo tốt nhất.
Thứ 5 Tìm bài tập nhẹ nhàng

Bạn cần tìm một bài tập nhẹ nhàng phù hợn với mình để cơ thể của bạn được cân bằng, làm cho bạn ít có nguy cơ bị chấn thương. Pilates và yoga là những bài tập tuyệt vời mà lại phù hợp với bạn giúp bạn giảm béo hiệu quả.

>> giam can bang chuoi

>> giam can bang mat ong

>> bai tap giam mo bung

>> giảm béo mặt

 

Bạn có thể xem thêm:

loading...

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook

Bao phu nu
bao moi
tin tuc
tin moi

 

LIKE NGAY để cùng chúng tôi chia sẻ
những Bí Quyết Giảm Cân HIỆU QUẢ