Thêm 15 phút tập luyện, thêm 3 năm tuổi thọ

08:37:29 - 01/04/2013 - admin

Các nhà nghiên cứu đã khẳng định rằng, việc bỏ ra thêm 15 phút tập luyện mỗi ngày có thể giúp bạn tăng thêm 3 năm tuổi thọ. Bên cạnh đó, việc tập thể dục chăm chỉ còn giúp bạn khoẻ mạnh, tràn đầy sức sống hơn những người không thực hiện nó. Theo một […]

Các nhà nghiên cứu đã khẳng định rằng, việc bỏ ra thêm 15 phút tập luyện mỗi ngày có thể giúp bạn tăng thêm 3 năm tuổi thọ. Bên cạnh đó, việc tập thể dục chăm chỉ còn giúp bạn khoẻ mạnh, tràn đầy sức sống hơn những người không thực hiện nó.

Theo một nghiên cứu được thực hiện trên 400.000 người việc hoạt động thể lực mạnh trong thời gian ngắn thay vì tập nhiều giờ có thể làm giảm tới 14% nguy cơ tử vong sớm và giảm 10% nguy cơ ung thư. 15 phút tập thể dục mỗi ngày sẽ giảm 4% nguy cơ chết sớm và giảm 1% nguy cơ ung thư.

Các bạn nên tập luyện ít nhất 2 tiếng rưỡi mỗi tuần hoặc 15-30 phút mỗi ngày.

tap-the-thao-tang-tuoi-tho

tập thể thao tăng tuổi thọ

Mặc dù lợi ích của việc tập thể dục đã được biết đến, ít nghiên cứu đã được thực hiện về tác dụng của việc tập luyện trong thời gian ngắn. Nghiên cứu, được công bố trên tạp chí y học Lancet, theo dõi đàn ông và phụ nữ từ Đài Loan trong vòng tám năm từ giữa năm 1996 tới 2008.

Dựa trên thói quen tập thể dục hàng tuần của họ, họ được chia ra làm năm loại vận động: Không hoạt động, hoạt động ít, hoạt động trung bình, hoạt động nhiều hoặc hoạt động rất nhiều.

Các nhà nghiên cứu sau đó tính toán nguy cơ tử vong cho mỗi nhóm so với nhóm người không hoạt động. Ngay cả những người ít vận động (thường chỉ tập 92 phút một tuần hoặc 15 phút mỗi ngày trong sáu ngày ) cũng được hưởng ích lợi từ quá trình luyện tập, bất kể tuổi tác, giới tính và thậm chí cả nguy cơ bị bệnh tim của họ.

Các tác giả của báo cáo kết luận: “Nếu mọi người tuân thủ chế độ hoạt động ở mức thấp nhất mà chúng tôi đề ra thì tỷ lệ tử vong do bệnh tim, tiểu đường, và ung thư có thể được giảm.”

danh-it-nhat-15-phut-moi-ngay

dành ít nhất 15 phút tập thể dục mỗi ngày

Giáo sư Ken Fox, một nhà nghiên cứu về thể dục và y tế tại Đại học Bristol và cựu cố vấn ủy ban dân số về bệnh béo phì, cho biết: “Chúng ta đã biết tập thể dục là tốt cho sức khỏe, nhưng việc chỉ cần 15 phút một ngày để đạt được hiệu quả là điều rất hữu ích cho mọi người”.

Do đó, cho dù bạn có bận bịu và không có thời gian đến các phòng tập, chỉ cần dành khoảng 15 phút vận động tại chỗ cũng sẽ giúp bạn khoẻ mạnh và sống lâu hơn.

Bạn có thể xem thêm:

loading...

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook

Bao phu nu
bao moi
tin tuc
tin moi

 

LIKE NGAY để cùng chúng tôi chia sẻ
những Bí Quyết Giảm Cân HIỆU QUẢ