Tiêu chí của việc hút mỡ là gì?

03:58:30 - 24/04/2013 - admin

Bằng nhiều phương pháp và công nghệ khác nhau, nhiều bệnh viện và thẩm mỹ viện quảng bá khả năng làm giảm vòng bụng, eo, đùi, cánh tay của khách hàng. Mặc dù chưa biết cụ thể địa chỉ hay cơ sở nào có thể đem đến hiệu quả tốt nhất cho khách hàng nhưng […]

Bằng nhiều phương pháp và công nghệ khác nhau, nhiều bệnh viện và thẩm mỹ viện quảng bá khả năng làm giảm vòng bụng, eo, đùi, cánh tay của khách hàng. Mặc dù chưa biết cụ thể địa chỉ hay cơ sở nào có thể đem đến hiệu quả tốt nhất cho khách hàng nhưng trước mắt vấn đề cần nhấn mạnh ở đây là “tính an toàn của hút mỡ”.

 

Hút mỡ bụng phải hiệu qủa và an toàn

Hút mỡ bụng phải hiệu qủa và an toàn

Tại sao phải nhấn mạnh đến vấn đề an toàn? Bởi lẽ, hút mỡ được xem là một dịch vụ lớn trong thẩm mỹ. Để đảm bảo tính an toàn cho một ca hút mỡ, khách hàng phải được tiến hành khám lâm sàng, xét nghiệm tổng quát, kiểm tra tình trạng sức khỏe, lịch sử bệnh tật,… để xác định xem khách hàng có đủ điều kiện sức khỏe thực hiện dịch vụ làm đẹp này không? Kỹ thuật hút mỡ chỉ thực hiện trong điều kiện vô trùng tuyệt đối để đảm bảo không gây biến chứng hay ảnh hưởng đến sức khỏe. Những điều kiện này chỉ có thể được tuân thủ nếu dịch vụ hút mỡ được thực hiện tại các bệnh viện, đặc biệt là bệnh viện chuyên khoa thẩm mỹ với đầy đủ các xét nghiệm cần thiết và được chỉ định bởi bác sĩ có chuyên môn.

Nhưng trên thực tế thì hút mỡ được thực hiện tràn lan tại các thẩm mỹ viện lớn nhỏ không đủ điều kiện về trang thiết bị y tế. Đây là một điều đáng báo động để các ban ngành y tế vào cuộc. Cụ thể, Sở y tế tại TP.HCM và Hà Nội đang có kế hoạch tăng cường kiểm tra giám sát mọi hoạt động của lĩnh vực thẩm mỹ. Ông Cường, giám đốc Sở y tế Hà Nội cho biết “Trong thời gian tới Sở sẽ tăng cường kiểm tra. Tuy nhiên, để đảm bảo an toàn, người dân nên đến các cơ sở thẩm mỹ có uy tín thuộc các bệnh viện lớn để làm đẹp”. Đồng thời, “Cấm các dịch vụ hút mỡ, lấy mỡ, nâng ngực tại các phòng khám thẩm mỹ (thẩm mỹ viện, trung tâm săn sóc da)”. Đây là nội dung được đưa ra trong Thông tư số 07 về “Hướng dẫn cấp chứng chỉ hành nghề đối với người hành nghề và cấp giấy phép hoạt động đối với cơ sở khám bệnh, chữa bệnh” được Bộ y tế quy định và thông qua.

Theo tìm hiểu, tại TP.HCM hiện có 3 bệnh viện chuyên khoa về thẩm mỹ: Bệnh viện thẩm mỹ Á – Âu, Bệnh viện thẩm mỹ BS. Vân, Bệnh viện thẩm mỹ BS. Lợi. Đây là những trung tâm lớn trong thẩm mỹ được phép thực hiện các dịch vụ làm đẹp lớn, cụ thể là HÚT MỠ. Cũng theo Thông tư số 07, các cơ sở thẩm mỹ viện tư nhân chỉ được phép thực hiện những thủ thuật đơn giản như cắt mí mắt, xăm môi, xăm mí mắt… còn nâng ngực, hút mỡ bụng, mỡ đùi, lấy mỡ cơ thể, căng da bụng… thì không được phép. Các thẩm mỹ viện hay trung tâm săn sóc da tự ý tiến hành hút mỡ hay nâng ngực rất nguy hiểm cho khách hàng và là hành vi vi phạm pháp luật.

Trên đây là những đóng góp mang tính cảnh tỉnh, đặc biệt là đối với chị em khi đi làm đẹp bằng hút mỡ. Hãy chọn những bệnh viện lớn, chuyên khoa về thẩm mỹ để đảm bảo an toàn sức khỏe và hiệu quả với dịch vụ làm đẹp đã lựa chọn.

Chị em khi hút mỡ bụng nên lựa chọn những bệnh viện lớn và uy tín

Chị em khi hút mỡ bụng nên lựa chọn những bệnh viện lớn và uy tín

 

Bạn có thể xem thêm:

loading...

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook

Bao phu nu
bao moi
tin tuc
tin moi

 

LIKE NGAY để cùng chúng tôi chia sẻ
những Bí Quyết Giảm Cân HIỆU QUẢ