Vai trò của sữa mẹ trong việc giảm béo

05:56:52 - 30/03/2013 - admin

Ai cũng biết rằng, sữa mẹ được coi là nguồn dinh dưỡng tốt nhất cho sức khoẻ và sự phát triển của trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ. Thế nhưng ít người biết rằng sữa mẹ cũng có tác dụng rất tốt trong quá trình giảm béo. Một nghiên cứu của các nhà khoa học […]

Ai cũng biết rằng, sữa mẹ được coi là nguồn dinh dưỡng tốt nhất cho sức khoẻ và sự phát triển của trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ. Thế nhưng ít người biết rằng sữa mẹ cũng có tác dụng rất tốt trong quá trình giảm béo.

Một nghiên cứu của các nhà khoa học Mỹ đã cho thấy rằng, chất Adiponectin trong sữa mẹ nếu được dùng nhiều sẽ giảm bớt nguy cơ béo phì khi trưởng thành. Bởi vì mức độ tập trung của protein adiponectin trong cơ thể có ảnh hưởng đến khả năng tích mỡ. Điều này đã khẳng định hơn nữa tầm quan trọng của sữa mẹ trong quá trình trao đổi chất.

sua-me-tranh-beo-phi

sữa mẹ giúp tránh béo phì

Tại hội nghị thường niên của Hiệp hội Nhi khoa ở San Francisco, Martin cho biết, adiponectin là sản phẩm do các tế bào mỡ tiết ra. Nó tác động đến cách xử lý đường và các chất béo trong máu. Ở lượng thấp, protein này sẽ gây ra các bệnh béo phì, tiểu đường type 2, kháng insulin và bệnh mạch vành. Nguy cơ mắc những căn bệnh này sẽ thấp nếu cơ thể sở hữu một lượng lớn adiponectin.

Ngoài ra, nhóm nghiên cứu phát hiện ra sữa mẹ còn chứa một protein khác gọi là leptin, cũng tham gia vào quá trình điều tiết lượng mỡ trong cơ thể. Tuy nhiên, vai trò của leptin mờ nhạt hơn so với adiponectin.

Do vậy, thay vì cai sữa sớm, các bà mẹ nên kéo dài thời gian cho con bú sẽ giúp trẻ phát triển khoẻ mạnh và tránh khả năng béo phì về sau này.

Bạn có thể xem thêm:

loading...

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook

Bao phu nu
bao moi
tin tuc
tin moi

 

LIKE NGAY để cùng chúng tôi chia sẻ
những Bí Quyết Giảm Cân HIỆU QUẢ